Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu luyện tập Yoga – Top1Yoga

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu luyện tập Yoga – Top1Yoga

Không là nói quá khi nhận định Yoga là môn luyện tập duy nhất có thể kết nối được cơ thể, tâm trí và trái tim.

Thông qua luyện tập Yoga, hít thở và thiền định, bạn cải thiện được các vấn đề về sức khoẻ, giúp cơ thể dẻo dai và có sức bền, giúp tinh thần bớt căng thẳng và cả hiểu hơn về chính mình, hiểu về bản thân là khai mở con đường để dẫn đến hạnh phúc, điều mà hiện nay trở nên khó khăn cho rất nhiều người, bởi chúng ta bị gây nhiễu bởi thế giới hỗn loạn bên ngoài.

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu luyện tập Yoga

Nếu bạn chưa bao giờ tìm hiểu và thử trải nghiệm Yoga, bọn mình hy vọng bạn hãy làm nó ngay bây giờ. Hành động của bạn là chìa khoá mở ra năng lượng, sức khoẻ và giữ gìn tuổi thanh xuân.

Và nếu bạn đã có ý định tập luyện Yoga, bọn mình hy vọng bạn lưu ý hết tất thảy những điều sau đây để có quá trình luyện tập khoẻ khoắn và an toàn.

Tìm loại hình Yoga phù hợp nhất với mình

Phần này bạn có thể tham khảo với Huấn luyện viên Yoga hoặc đọc thêm qua sách, bài nghiên cứu, các chuyên trang Yoga để có thể có lựa chọn thích hợp.

Bởi có rất nhiều loại hình Yoga, ví dụ Hot Yoga sẽ dành cho người muốn giảm cân, Ashtanga để giải độc cơ thể, Viniyoga chuyên để rèn luyện thể lực toàn thân, Sivananda giúp thư giãn và sáng suốt, Hatha – Yoga dành cho người mới bắt đầu,… vậy thì dựa vào cơ địa, thể trạng và mong muốn của mình, bạn chọn cho mình loại hình Yoga tương thít.

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu luyện tập Yoga

Như mình thì mình đang thích Ashtanga, để giải độc cơ thể bởi việc ăn uống khá lung tung, thỉnh thoảng uống bia và thức khuya gây những căng thẳng và cơ thể tích luỹ độc tố.

Nếu bạn chưa từng tập Yoga, bạn có thể thử bắt đầu với Hatha – Yoga nhé.

Lựa chọn không gian và thời gian luyện tập

Khác với những môn thể thao khác, Yoga cần một không gian thư giãn và yên tĩnh, để cơ thể và tâm trí có thể tập trung nhất với sự thay đổi trong từng động tác căng cơ, kéo giãn và lắng nghe bản thân. Cho nên việc lựa chọn không gian và thời gian luyện tập cũng rất quan trọng.

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu luyện tập Yoga

Nếu bạn mới bắt đầu, bạn cân nhắc việc đến các Trung tâm, vì ở đó không gian vốn tương đối thích hợp để tập luyện và có huấn luyện viên hỗ trợ.

Tuy vậy, nếu nhà bạn có một không gian rộng rãi và yên tĩnh, thoáng khí trong lành, bạn có thể trải thảm sau đó đốt nến thơm, bật một chút nhạc tĩnh tại và bắt đầu luyện tập theo các khoá tập online.

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu luyện tập Yoga

Về thời gian luyện tập, buổi sáng sớm được xem là “thời gian thần thánh của Yoga”, bởi trong buổi sáng tinh thần bạn sảng khoái, việc luyện tập sẽ khởi động tất cả các giác quan của bạn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cho bạn năng lượng để khởi động một ngày mới như ý.

Nếu bạn chưa sắp xếp tập được vào buổi sáng, buổi tối khi bụng rỗng cũng là thời gian luyện tập để phòng và chữa bệnh. Và cái hay là sau một ngày mệt mỏi, Yoga sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng và giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn.

Không bỏ qua bước khởi động

Như tất cả các hoạt động luyện tập khác, bạn cần làm nóng cơ thể bằng những động tác cơ bản, để các cơ được đánh thức, chuẩn bị cho các động tác sâu hơn và cần nhiều lực hơn. Chúng giúp bạn hạn chế tối đa những chấn thương hoặc đau khi tập luyện.

Chú tâm vào các động tác của mình và kiên trì

Dục tốc bất đạt, với Yoga niềm hân hoan là hành trình luyện tập, và đích đến không chỉ là việc chúng ta sẽ có một vóc dáng như ý mà là sự tận hưởng từng giây phút chúng ta được tập luyện, được kết nối với cơ thể. Là khi tất cả những bộ phận, giác quan của chúng ta được tập luyện.

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu luyện tập Yoga

Vậy nên đừng vội vàng, đừng mạo hiểm tập luyện những động tác khó từ ban đầu, điều bạn cần làm là tập luyện từng động tác từ đơn giản đến phức tạp một cách từ tốn và kiên trì, cứ tập đi tập lại đến khi việc tập luyện là một sự trải nghiệm hoàn toàn vui vẻ và không làm đau cơ thể.

Chỉ cần bạn kiên trì luyện tập, chắc chắn bạn có thể thực hiện được tất cả các động tác. Không ai dẻo dai từ ban đầu, tất cả đều từ tập luyện mà ra.

Một chiếc thảm tập “hịn” là điều cần thiết

Yoga gắn liền với thảm tập, nếu bạn ở level cao rồi, bạn có thể thi triển động tác ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên với người mới tập, và với việc an toàn là trên hết, thì chiếc thảm tập là vật bất ly thân với các Yogi.

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu luyện tập Yoga

Bạn cần một chiếc thảm tập chất lượng, êm ái, chất liệu an toàn, dễ vệ sinh để làm bạn đồng hành với mình qua năm tháng. Và rồi một ngày nào đó, bạn cảm thấy không thể thiếu chiếc thảm tập hay Yoga. Chúc mừng bạn, vì bọn mình chắc chắn khi đó bạn đã đạt được rất nhiều những gì mà bạn mong muốn.

Học cách hít thở đúng

Hít thở luôn là một trong những yếu tố quan trọng của Yoga, vì thế hãy đọc một cuốn sách nói về việc này hay lắng nghe lời khuyên từ những người đã tập luyện lâu, hướng dẫn từ huấn luyện viên.

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu luyện tập Yoga

Việc hít sâu và thở dài để tăng lượng oxy, nhờ đó bạn có thể thêm nhiều năng lượng giúp việc tập luyện được tốt hơn, hăng say hơn. Thở đúng trong Yoga sẽ dạy chúng ta cách nạp năng lượng cho cơ thể và kiểm soát tinh thần bằng cách điều chỉnh khí trong người.

Có rất nhiều kiểu thở trong Yoga và với từng bài tập có kiểu hít thở khác nhau để phù hợp, bạn chú ý để có quá trình luyện tập như ý nhé.

Chế độ ăn uống

Trong Yoga, bạn được khuyên là nên để cơ thể nhẹ nhàng, bụng và bàng quang trống để có thể thực hiện được các động tác một cách hiệu quả. Tránh tập khi vừa ăn no, vì như thế bạn sẽ cảm thấy mệt hơn là khoẻ sau lúc tập nhé.

Nếu cần bổ sung năng lượng, bạn lưu ý ăn một bữa nhẹ trước thời gian tập tầm 2 tiếng đồng hồ.

Một hành trình được hình thành từ bước đầu tiên, nền móng tạo sự vững chãi cho cả một toà thành. Hãy chú ý từ những điều cơ bản nhất khi vừa mới bắt đầu tập Yoga, bọn mình tin chắc cùng với sự kiên trì, bạn sẽ đạt được mọi điều như ý.

Bọn mình chúc bạn luôn tràn đầy năng lượng tich cực trong quá trình tập luyện Yoga nhé.

TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart